Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp tại Bách Tấn Phát

Biệt thự 1 tầng

Biệt thự 1 tầng (hay Biệt thự mini 1 tầng) hiện nay đang là loại hình được lựa chọn bởi nhiều đối tượng chủ đầu tư (nhất là các cặp đôi trẻ tuổi) bởi sự phù hợp về kinh phí đầu tư. Bàn về phong cách thiết kế biệt thự thì biệt thự 1 tầng rất đa dạng tạo hình như: biệt thự 1 tầng cổ điển, biệt thự 1 tầng tân cổ điển, biệt thự 1 tầng hiện đại,… Việc định hình phong cách kiến trúc và nội thất của ngôi biệt thự được quyết định bởi tính cách, sở thích của gia chủ. Đáng kể đến là vị trí độc tôn của những mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại và cổ điển dù đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước.

Tính giá xây dựng

Thông tin cơ bản
Chiều dài : Chiều rộng :
Loại công trình : Mức đầu tư :
Diện tích sử dụng (Xây dựng): 0 m2 Đơn giá 0 vnđ/m2
Thông tin chi tiết

Kiến trúc biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại

Một thực tế là để phù hợp với nhịp sống hiện đại thì việc thiết kế biệt thự 1 tầng đã có những điều chỉnh thay đổi nhất định với các quan điểm thiết kế mới. Mặc dù vậy, những nét đặc sắc của phong cách này vẫn được giữ nguyên. Chúng tôi cũng đã liên tục cập nhật các mẫu biệt thự 1 tầng đẹp nhất và được yêu thích nhất của năm, mời bạn cũng tham khảo trong bài viết này.

Thế nào là biệt thự 1 tầng?

Biệt thự 1 tầng hay còn được gọi là nhà 1 tầng hoặc nhà cấp 1 hoặc biệt thự vườn. Mẫu biệt thự nhà 1 tầng được thiết kế toàn bộ không gian trên 1 sàn mặt đất không có cầu thang lên tầng. Với diện tích xây dựng Mẫu nhà biệt thự 1 tầng thường có diện tích rộng vì toàn bộ diện tích được bố trí và trải đều trên mặt đất, tốn nhiều diện tích tiếp xúc với thiên nhiên.

Thông thường thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng gồm như sau:

Số phòng: Không giới hạn, tùy thuộc vào diện tích đất sử dụng mà chia nhiều hay ít phòng chủ yếu từ 2 phòng đến 5 phòng.

Mẫu biệt thự 1 tầng có ưu điểm không tốn diện tích cầu thang.

Sử dụng thuận tiên, mát mẻ cho mọi thành viên trong nhà.

Mẫu biệt thự 1 tầng phải có 4 mặt thoáng tiếp xúc với thiên nhiên.

Mẫu biệt thự 1 tầng thông dụng

1. Phong cách thiết kế

 • Mẫu biệt thự 1 tầng hiện đại
 • Mẫu biệt thự 1 tầng cổ điển
 • Mẫu biệt thự 1 tầng kiểu Pháp
 • Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách châu Âu
 • Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách Nhật Bản

2. Cách chia biệt thự 1 tầng theo quy mô phòng:

 • Mẫu biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ
 • Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ
 • Mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
 • Mẫu biệt thự 1 tầng 5 phòng ngủ
 • Biệt thự 1 tầng có gác lửng
 • Biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ

3. Hình khối, mái

 • Mẫu biệt thự 1 tầng mái thái
 • Mẫu biệt thự 1 tầng mái dốc
 • Mẫu biệt thự 1 tầng mái bằng

4. Mẫu biệt thự 1 tầng chữ L

 • Biệt thự 1 tầng 100m2
 • Biệt thự 1 tầng 150m2
 • Biệt thự 1 tầng 200m2

Những lưu ý khi thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng:

- Thông thường, mẫu biệt thự 1 tầng thường thiết kế Sân vườn đi kèm để tạo ra 1 không gian sáng tạo cho gia chủ. Vì thế, để sở hữu mẫu biệt thự 1 tầng đẹp có sân vườn, trước khi thiết kế gia chủ nên lưu ý: vị trí ngôi nha, gara, vị trí trồng cây, vị trí ao, hồ nước...để ngôi nhà trở nên hoàn hảo và lý tưởng.

- Vị trí ngôi nhà: Đối với mẫu biệt thự 1 tầng thì ngôi nhà thường được bố trí sau tâm đất và hướng nhìn về phí thấp. Chính việc lùi tâm đất tạo sự an toàn trước nhà và tạo được không gian rộng hơn.

- Vị trí gara: Đối với đất bằng phẳng, ổn định thì vị trí thiết kế gara cho biệt thự 1 tầng tương đối dễ bố trí. Nhưng đối với nhà vườn đồi thì việc thiết kế gara sao cho phù hợp, khoa học không phải là điều đơn giản. Chúng tôi cũng xin chia sẻ là việc thiết kế gara liền kề cho ngôi nhà sẽ giúp thuận tiện cho việc sử dụng.

- Vị trí trồng cây: Đối với khuôn viên sân vườn, bạn nên cân nhắc định vị, chọn lựa cho việc bố trí cây sao cho có cảm giác rộng, thoáng nhất. Các cây có chiều cao thâp thì nên bố trí ở cạnh nhà. Xung quanh ao hồ nên thiết ké nhóm cây nhỏ, hoa ven đường để cho cảnh quan thêm sinh động.

- Vị trí ao, hồ nước, và bể vày: Chúng ta đều biết rằng cây và nước là 2 yếu tố quan trọng trong tự nhiên. Vì thế nếu quá nhiều nước sẽ tạo ra sự choáng ngợp, lạnh lẽo. Nước ít sẽ không đủ cho sự điều hòa khí hậu và cảnh quan nhà vườn. Do đó, khi thiết kế loại hình nhà ở này (đặc biệt là nhà vườn biệt thự 1 tầng) thì cần chú ý tới các dòng chảy.

CÔNG TY THIẾT KẾ BIỆT THỰ 1 TẦNG UY TÍN TẠI TP.HCM VÀ CẢ NƯỚC. Luôn lấy khách hàng làm tâm điểm và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu chính là quan điểm làm việc đã mang đến không ít thành công cho Công ty Bách Tấn Phát. Từ khâu thiết kế nhà đẹp đến thi công trọn gói, chúng tôi đều có những thay đổi và điều chỉnh bắt kịp xu hướng mới nhất, mang lại sự hài lòng cao nhất cho các khách hàng. Mỗi công trình, dự án thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng đều là tâm sức, sự sáng tạo không ngừng nghỉ nhằm mang đến công năng sử dụng tiện nghi nhất cho khách hàng.

Tra cứu phong thủy

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem màu sắc ngũ hành

Call: 098.674.8836